Tin tức Chống dột cùng Tôn Seam

 Chống dột mái hiệu quả cùng Tôn Seam.

Một công trình đảm bảo được tính chất lượng và thẩm mỹ là sự thành công lớn nhất của chủ đầu tư. Tuy nhiên, chủ đầu tư chọn các loại tôn thông thường để thi công cho nhà xưởng thì vẫn không tránh khỏi hiện tượng dột tại các mũi đinh, chỗ tiếp giáp các tấm tôn với nhau. Xuất pháp từ những vấn đề trên, Công ty Cổ phần Metaja đã đưa ra những loại tôn mới với công nghệ hiện đại – Tôn Seam.

Tôn Seam có đặc điểm nổi bật là không dùng vít mà thay vào đó là liên kết bằng đai, loại trừ rò rỉ và ăn mòn thông qua lỗ vít trên mái.

+ Thiết kế khoảng cách giữa 2 chân sóng lớn, tạo thêm 2 sóng phụ giúp tăng thêm độ cứng của tấm tôn. Từ đó giúp việc đi lại dễ dàng hơn, không làm biến dạng tôn khi lắp đặt.

Phương pháp lợp tôn Seam:
– Bước 1: Liên kết đai kẹp thứ nhất vào xà gồ.
– Bước 2: Đặt tấm tôn Seam đầu tiên vào và gấp mép tạm thời.
– Bước 3: Liên kết đai kẹp thứ 2 vào xà gồ (tại vị trí sóng tôn của tấm tôn đầu tiên).
– Bước 3: Đặt tấm tôn thứ 2 vào cùng đai kẹp thứ 2 và tấm tôn thứ nhất và gấp mép tạm thời ( lúc này có 2 đỉnh tôn và 1 đỉnh của đai kẹp).
Cứ làm như vậy đến tấm tôn cuối cùng.
– Hoàn thiện mối nối: cho xe viền mép (máy seam ) chạy dọc các mối nối và gấp mép ( 2 đỉnh tấm tôn và 1 đỉnh của đai kẹp). Mép gấp là 180 độ hoặc 360 độ.

Với những công trình có chiều dài mái lớn mà không được phép mối nối đầu. có thể cán sóng dễ dàng ngay tại công trình bằng máy cán tôn di động đáp ứng độ dài theo thiết kế của mái mà không cần mối nối đầu.Sử dụng tôn Seam – Tiết kiệm chi phí cho người sử dụng.